Lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng đang ngày một phát triển hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng các công trình ngày càng nhiều, nên vật liệu xây dựng trở thành một nhu cầu thiết yếu. Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, các cá nhân, đơn vị xây dựng, với xu thế tìm kiếm thông tin qua internet.
Vì vậy việc thiết kế trang website vật liệu xây dựng cho doanh nghiệp bạn là một việc rất quan trọng, website vật liệu xây dựng không chỉ giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của bạn mà còn giúp tìm kiếm thêm những khách hàng mới giúp mở rộng thị trường cho doanh nghiệp, đồng thời giúp hỗ trợ cho công việc khi chỉ với những click chuột, khách hàng có thể tiếp nhận thông tin về sản phẩm, đặt hàng online… mà không cần phải trải qua rất nhiều những công đoạn như truyền thống trước đây.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Mục lục

GIAO DIỆN WEBSITE VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Website về vật liệu xây dựng thông thường là sự kết hợp giữa giao diện website bán hàng và website xây dựng, giao diện thể hiện và làm nổi bật thương hiệu doanh nghiệp, với màu sắc và các icon bố cục theo logo doanh nghiệp, các sản phẩm vật liệu xây dựng được show ra ngoài trang chủ giúp khách hàng dễ dàng truy cập thông tin, đặt hàng sản phẩm.

CHỨC NĂNG WEBSITE VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Website vật liệu xây dựng có chức năng tùy thuộc theo từng mục đích sử dụng của webiste, I-WEB xin được liệt kê danh sách những chức năng thường được sử dụng trong website vật liệu xây dựng như sau:

Website cơ bản

Đây là module bắt buộc đối với mọi website nói chung và website vật liệu xây dựng nói riêng, đối với một trang website được thiết kế chuyên nghiệp module cơ bản sẽ bao gồm trang chủ, giới thiệu, dịch vụ, sản phẩm, tin tức, liên hệ, baner, slide, mạng xã hội, video, chat trực tuyến…

Chức năng đặt hàng

Đây là chức năng quen thuộc đối với website bán hàng, cho phép khách hàng có thể đặt mua sản phẩm từ website.

Chức năng Reponsive, mobile

Chức năng giúp website hiển thị tương thích trên các loại thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, trên giao diện thiết bị di động sẽ tích hợp bộ công cụ gọi điện, nhắn tin, chỉ đường, chat.

Chức năng bảo mật SSL

Chức năng giúp website của bạn với trình duyệt https, hiển thị ổ khóa bảo mật, giúp tăng sự uy tín hơn đối với khách hàng truy cập vào website, đồng thời tăng thứ hạng tìm kiếm cho website của bạn.

Chức năng dự toán kinh phí xây dựng

Đây là chức năng sử dụng đối với cả website xây dựng và website vật liệu xây dựng, chức năng cho phép khách hàng có thể dự toán chi phí về vật liệu sử dụng như loại vật liệu, diện tích sử dụng, số lượng… và dự toán ra kinh phí dựa theo số liệu đã nhập, tất nhiên những số liệu về kinh phí xây dựng sẽ không phải là con số chính xác hoàn toàn mà đây chỉ là con số tương đối giúp khách hàng dễ dàng hình dung ra kinh phí dự trù.

Chức năng mô phỏng vật liệu

Đây là chức năng được sử dụng nhiều trong nội thất và vật liệu, khách hàng có thể lựa chọn loại vật liệu sau đó chọn vùng để hiển thị lên hình ảnh vật liệu khi lắp đặt lên sẽ như thế nào, ví dụ như đối với loại vật liệu gạch men, khi lắp đặt vào phòng khách sẽ ra khung cảnh ra sao.

Chức năng APM menu

Đây là chức năng giúp menu trên website hoạt động với tốc độ nhanh hơn trên Mobile, và giúp ưu tiên tìm kiếm hơn trên Google, khi tích hợp vào website bạn sẽ thấy đường link của menu có biểu tượng dấu sấm sét bên phải.

CHĂM SÓC WEBSITE VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Một trang website vật liệu xây dựng khi hoàn thành thiết kế chỉ là bước khởi đầu, muốn website phát huy hiệu quả đòi hỏi bạn phải dành thời gian chăm sóc và kết hợp các phương thức giúp quảng bá website, I-WEB xin gửi đến bạn những lưu ý sau:

Quản trị website vật liệu xây dựng

Công việc chính của quản trị website vật liệu xây dựng là cập nhật danh mục sản phẩm lên website, cũng giống như những trang website bán hàng, một trang web sẽ không thể nào hiệu quả nếu bạn thiết kế xong rồi bỏ đó, mà không update thông tin sản phẩm lên, cũng như việc bạn mở một cửa hàng thời trang mà không trưng bày bất cứ sản phẩm nào lên trên đó vậy. Bạn hãy dành thời gian update sản phẩm lên website, hình ảnh update không cần với độ sắc nét quá cao, nhưng cũng không được quá sơ xài, thông tin sản phẩm cũng nên cập nhật đầy đủ để khách hàng truy cập biết được sản phẩm của bạn thuộc loại gì, thông số ra sao.

SEO từ khóa vật liệu xây dựng

Đối với lĩnh vực vật liệu xây dựng việc SEO từ khóa là cần thiết nếu bạn muốn tìm kiếm những đơn hàng lớn từ khách hàng mới, khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm những website có sự uy tín, dễ dàng tìm nhất là những trang website có thứ hạng tốt trên Google, từ khóa nếu sản phẩm của bạn có độ cạnh tranh cao thì bạn có thể SEO những từ khóa ngách, giúp tiếp cận những khách hàng có nhu cầu thực sự, ví dụ đối với từ khóa về nhựa giả đá xây dựng từ khóa ngách là nhựa giả đá Gò Vấp chẳng hạn.

Quảng cáo Google Adword vật liệu xây dựng

Hình thức SEO là hình thức quảng cáo lâu dài, còn trong trường hợp nếu sản phẩm của bạn với mức độ canh tranh rất cao, bạn lại cần khách hàng với thời gian nhanh hơn thì hình thức quảng cáo Adword là hình thức phù hợp dành cho bạn.

Tích hợp Maps Doanh Nghiệp vật liệu xây dựng

Hiện nay Google Maps được sử dụng rất rộng rãi, Maps không chỉ đơn thuần được sử dụng để chỉ đường nữa mà còn là hình thức giúp các doanh nghiệp quảng cáo một cách rất hiệu quả, một ví dụ đơn giản nếu bạn là một khách hàng đang xây dựng công trình ở Gò Vấp, bạn cần mua gạch men lẻ vì trước đó đặt hàng thiếu, mà số lượng mua thêm rất ít thì bạn sẽ ưu tiên ra những cửa hàng gần mình, cách nhanh nhất nếu bạn không rành địa chỉ là lên Maps để tìm.

THIẾT KẾ WEBSITE VẬT LIỆU XÂY DỰNG TẠI THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về việc thiết kế website vật liệu xây dựng, hay bạn đã sở hữu website vật liệu xây dựng rồi nhưng website không mang lại hiệu quả, hãy liên hệ với THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO qua Hotlinne 0937 232 053 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế website VLXD, chúng tôi đã thiết kế rất nhiều website về vật liệu xây dựng cho các doanh nghiệp trên Toàn Quốc và đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Tên bạn *
Số điện thoại *
Địa chỉ email *
Yêu cầu *

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI Thiết kế web vật liệu xây dựng