Thiet Ke Web Chuan Seo

Hotline/Zalo/WhatsApp: 0937232053

Cách lên lịch các bài đăng trên Instagram của bạn

bài đăng trên Instagram

Nội dung chính

Cách lên lịch các bài đăng trên Instagram của bạn

Là chủ doanh nghiệp, bạn có rất nhiều việc phải làm—từ điều hành các hoạt động hàng ngày trên trang web thương mại điện tử của mình đến xử lý dịch vụ khách hàng và hậu cần chuỗi cung ứng. Bạn nhận ra tầm quan trọng của việc có chiến lược tiếp thị trên Instagram. Nhưng với mọi thứ khác mà bạn đang phải làm, có thể khó tìm được thời gian để đăng nội dung trên Instagram khi khách hàng trực tuyến.

May mắn thay, Instagram cung cấp tùy chọn lên lịch đăng bài. Tính năng lập lịch cho phép bạn xây dựng nội dung khi có thời gian rảnh và đăng nội dung đó vào thời điểm thích hợp—có khả năng cho phép chuyển đổi phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và bán hàng lớn hơn.

Tại sao bạn nên lên lịch cho các bài đăng trên Instagram của mình?

Với tất cả những gì cần thiết để điều hành một doanh nghiệp, có thể có rất nhiều lý do khiến bạn muốn lên lịch các bài đăng trên Instagram của mình. Đây chỉ là một vài lý do phổ biến mà bạn có thể muốn xem xét lên lịch cho các bài đăng của mình khi lập kế hoạch cho chiến lược truyền thông xã hội của mình:

Cách lên lịch các bài đăng trên Instagram của bạn

Tiết kiệm thời gian

Thay vì tạm dừng bất kỳ việc gì khác mà bạn đang làm để đăng, việc tạo và lên lịch cho nhiều bài đăng đồng thời có thể hợp lý hóa quy trình tạo nội dung của bạn, giúp bạn tránh bị gián đoạn và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp.

Tính nhất quán

Khán giả muốn biết điều gì sẽ xảy ra khi nói đến hành vi của công ty và thương hiệu trên mạng xã hội. Có một mẫu đăng có thể dự đoán mà bạn có thể phát triển thông qua lịch đăng bài trên Instagram và lịch nội dung, có thể thu hút khách hàng của bạn và giúp xây dựng lòng trung thành với thương hiệu khi họ quay lại bài đăng của bạn.

Tăng phạm vi tiếp cận

Sử dụng Thông tin chi tiết trên Instagram thông qua tài khoản doanh nghiệp trên Instagram, bạn có thể biết ngày và giờ những người theo dõi xem nội dung của bạn. Với thông tin này, bạn có thể lên lịch đăng bài vào những ngày và giờ cao điểm đó, có khả năng tăng số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác.

lập kế hoạch được cải thiện

Đăng nội dung ngoài tầm kiểm soát, khi bạn đang vội hoặc bị phân tâm, có thể dẫn đến nhiều lỗi hơn. Lập lịch trình trên Instagram cho phép bạn tạo chú thích cẩn thận trước thời hạn. Với kế hoạch phù hợp, bạn cũng có thể tạo thông điệp về các ngày lễ, khuyến mãi và các sự kiện khác.

Cách lên lịch đăng bài trên Instagram

Mặc dù có vẻ đáng sợ nếu bạn không am hiểu về mạng xã hội, nhưng Instagram đã giúp việc lên lịch đăng bài trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn bắt đầu:

1. Tạo tài khoản Instagram chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa có, hãy chuyển đổi tài khoản Instagram cá nhân của bạn thành hồ sơ kinh doanh trên Instagram. Để thực hiện việc này từ ứng dụng Instagram, hãy nhấn vào nút menu ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào “Cài đặt”. Từ đó, chạm vào tùy chọn “Tài khoản”. Ở dưới cùng, hãy chọn tùy chọn “Chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp”.

Làm theo các lời nhắc còn lại về ngành và thông tin liên hệ của bạn và bạn đã sẵn sàng bắt đầu lên lịch các bài đăng trên Instagram.

2. Tạo và chỉnh sửa nội dung của bạn

Để bắt đầu tạo nội dung, hãy truy cập ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động của bạn, nhấn vào nút +, sau đó nhấn vào “Đăng” hoặc “Câu chuyện”. Bạn có thể ghi lại ảnh hoặc video trực tiếp từ ứng dụng hoặc tải lên phương tiện được tạo sẵn từ điện thoại của mình.

Khi bạn đã chọn lựa chọn của mình, bạn có thể thêm chú thích, hiệu ứng, bộ lọc, nhạc, lớp phủ văn bản hoặc thậm chí là các yếu tố thực tế tăng cường.

3. Lên lịch cho nội dung của bạn

Sau khi bài đăng của bạn được đánh bóng và sẵn sàng xuất bản, hãy nhấn vào mũi tên (Android) hoặc nút “Tiếp theo” (iPhone). Sau đó, nhấn vào “Cài đặt nâng cao”, sau đó là “Lên lịch”. Từ đó, bạn có thể chọn ngày và thời gian trong tối đa 75 ngày. Nhấn vào “Xong”, nhấn vào nút quay lại, sau đó nhấn vào “Lên lịch” để hoàn tất việc lên lịch cho bài đăng hoặc Câu chuyện của bạn.

Cách quản lý các bài đăng theo lịch trình trên Instagram

 thời điểm tốt nhất để lên lịch đăng bài trên Instagram

Đó là một tình huống phổ biến: Bạn đã lên lịch đăng một bài đăng trên Instagram vào ngày quảng cáo lớn của công ty, nhưng mọi thứ đã thay đổi và bạn cần chỉnh sửa bài đăng. Dưới đây là hai cách bạn có thể quản lý các bài đăng trên Instagram đã được lên lịch:

Quản lý các bài đăng đã lên lịch từ hồ sơ Instagram của bạn

  Để quản lý các bài đăng đã lên lịch trên Instagram từ hồ sơ của bạn, hãy bắt đầu bằng cách điều hướng đến hồ sơ của bạn trong ứng dụng. Sau đó nhấn vào nút menu ở góc trên cùng bên phải, tiếp theo là nút “Nội dung đã lên lịch”. Tiếp theo, nhấn vào nút ba chấm bên cạnh bài đăng hoặc Câu chuyện bạn muốn chỉnh sửa. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn “Lên lịch lại”, “Chia sẻ ngay” hoặc “Xóa” bài đăng.

  Quản lý các bài đăng đã lên lịch từ menu tạo

  Để quản lý các bài đăng đã lên lịch trên Instagram từ menu “Tạo”, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào nút + trong ứng dụng. Sau đó nhấn vào “Đăng” hoặc “Cuộn phim”, tiếp theo là “Đã lên lịch” để xem danh sách nội dung đã lên lịch của bạn. Nhấn vào nội dung bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn vào “Lên lịch lại”, “Chia sẻ ngay” hoặc “Xóa”.

  1. Tương tác với những người theo dõi bạn. Nếu bạn biết chính xác khi nào bài đăng của mình được thiết lập để phát hành trực tuyến, bạn có thể chặn thời gian để trả lời nhận xét và câu hỏi. Tương tác với những người theo dõi của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng tiếng nói thương hiệu của bạn và giữ người dùng quay lại trang Instagram của bạn.
  2. Đồng bộ hóa với các kênh xã hội khác. Các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook cũng cung cấp tùy chọn lên lịch đăng bài cho tương lai. Đăng chéo—hoặc điều phối nội dung của bạn để phát trực tiếp trên nhiều nền tảng—thông qua công cụ quản lý mạng xã hội có thể giúp đảm bảo phạm vi tiếp cận lớn nhất và thể hiện mức độ chuyên nghiệp cao.
  3. Phát triển nội dung chất lượng. Vì bạn có thể lên lịch đăng bài trước hơn một tháng, nên bạn có thể dành nhiều thời gian để lập kế hoạch và xây dựng nội dung chất lượng cao. Thêm thời gian dẫn cũng có nghĩa là bạn có thể kiểm tra nội bộ các bài đăng của mình với nhân viên hoặc lãnh đạo để tinh chỉnh chúng cho đối tượng mục tiêu cuối cùng của bạn.
  4. Tránh đăng quá nhiều. Mặc dù có thể hấp dẫn khi nghĩ rằng càng nhiều càng tốt, nhưng sự mệt mỏi về nội dung là có thật. Đăng quá nhiều có thể khiến những người theo dõi Instagram của bạn bị choáng ngợp, khiến họ bỏ theo dõi hoặc hủy theo dõi thương hiệu của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng để tăng mức độ tương tác của bạn, tốt nhất bạn nên tạo khoảng một bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Instagram và hai Câu chuyện mỗi ngày.

  Lên lịch các bài đăng trên Instagram Câu hỏi thường gặp

  Lên lịch đăng bài trên Instagram có phải là một tính năng miễn phí không?

  Đúng. Yêu cầu duy nhất để lên lịch trước các bài đăng trên Instagram là bạn phải có tài khoản chuyên nghiệp (người sáng tạo hoặc doanh nghiệp), cả hai tài khoản này đều miễn phí.

  Có bất kỳ nhược điểm tiềm ẩn nào khi lên lịch đăng bài trên Instagram không?

  Lên lịch cho các bài đăng trên Instagram có nghĩa là bạn sẽ ít có khả năng phản ứng với những thay đổi tức thời hoặc sự kiện trực tiếp. Nếu bạn lên lịch trước quá xa, các bài đăng của bạn có thể không phản ánh những thay đổi về sở thích, xu hướng của khách hàng hoặc thậm chí là hậu cần, chẳng hạn như hàng tồn kho.

  Làm thế nào để bạn chọn thời điểm tốt nhất để lên lịch đăng bài trên Instagram?

  Thông tin chi tiết trên Instagram cung cấp thông tin về ngày và giờ những người theo dõi bạn hoạt động tích cực nhất và có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn nhất. Sử dụng dữ liệu này để thông báo cho chiến lược truyền thông xã hội của bạn khi lên lịch cho các bài đăng của bạn để có mức độ tương tác cao nhất có thể.

  Contact Me on Zalo