Thiet Ke Web Chuan Seo

Hotline/Zalo/WhatsApp: 0937232053

Kính thực tế Vision Pro của Apple

Vision Pro 2023

Nội dung chính

Kính thực tế hỗn hợp giá 3.500 USD của Apple có thiết kế như trong phim viễn tưởng, điều khiển hoàn toàn bằng cử chỉ tay, mắt và giọng nói.

Vision Pro là sản phẩm thu hút sự chú ý nhất tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2023 của Apple, diễn ra rạng sáng 6/6 tại California.

Hàng trăm người tham dự có thể quan sát nhưng chưa được phép chạm vào hay trải nghiệm thiết bị được coi là “đến từ tương lai” của Apple. Hãng chỉ trưng bày tám chiếc Vision Pro ở tầng dưới của hội trường Steve Jobs Theater trong khuôn viên trụ sở Apple Park.

Vision Pro 2023 1

Vision Pro thoạt nhìn giống chiếc kính cho bộ môn trượt tuyết nhưng đẹp và hiện đại hơn. Đây có thể coi là kính VR/AR có thiết kế hấp dẫn nhất khi so với các sản phẩm khác như Meta Quest 2, Quest 3, HTC Vive Pro 2 hay Oppo MR Glass.

Vision Pro 2023 2

Kính có ba thành phần tách biệt là linh kiện mắt kính phía trước, tấm chắn bằng vải ngay phía sau để phù hợp với nhiều loại khuôn mặt khác nhau và phần dây đeo qua đầu. Thân kính được làm từ nhôm, bo tròn ở các góc khá giống tai nghe AirPods Max. Quan sát thực tế cho thấy chất lượng hoàn thiện tốt, khớp nối giữa các thành phần được làm đồng đều, liền mạch. Apple chưa công bố trọng lượng của sản phẩm.

Vision Pro 2023 3

Màn hình phía trước hiển thị dải màu thay đổi đẹp mắt báo hiệu có người đang sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm demo tại lễ ra mắt không bật các chế độ khác. Trong video giới thiệu của Apple, phần mặt ngoài có thể hiển thị mắt người giả lập hiệu ứng như nhìn xuyên qua kính. Những người có tật về mắt có thể sử dụng Vision Pro bằng cách trang bị thêm cặp kính từ Zeiss.

Phần cứng hiển thị của Vision Pro cũng là tốt nhất hiện nay trên một thiết bị thực tế ảo. Mỗi bên mắt kính sử dụng màn hình Micro LED 23 triệu điểm ảnh, mật độ cao hơn cả TV 4K cho mỗi mắt. Hệ thống thấu kính ba lớp giúp tăng hiệu quả hình ảnh ba chiều.

Vision Pro 2023 4

Cách bố trí nút điều khiển của Vision Pro tương tự Apple Watch. Người dùng có một nút bấm chức năng ở phía trên mắt trái. Phần lồi lên ở phần gọng đeo hai bên dành chỗ cho loa phát âm thanh hỗ trợ công nghệ Spatial Audio.

Apple Vision Pro 2023

Phía trên mắt phải của kính là nút xoay giống Digital Crown của Apple Watch với tác dụng chuyển đổi các loại môi trường ảo. Bên trong được trang bị chip M2 để xử lý các tác vụ về thị giác máy tính, đồ họa, cùng một chip mới là R1 xử lý ảnh và âm thanh đầu vào. Sản phẩm chạy hệ điều hành hoàn toàn mới là visionOS. Tuy nhiên, Apple cho biết kính có thể chạy được hầu hết ứng dụng của iOS và iPadOS hiện tại.

Apple Vision Pro 2023 1

Mặt dưới của kính là hàng loạt lỗ thoát nhiệt cùng đường cong giúp ôm vừa hầu hết hình dáng khuôn mặt khác nhau. Nhà sản xuất cũng tích hợp hệ thống 12 camera, 5 cảm biến và 6 microphone. Đây cũng là điểm tạo nên sự khác biệt của Vision Pro khi người dùng có thể tương tác với nội dung bằng thao tác cử chỉ tay và giọng nói. Ở bên trong, kính cũng có thể theo dõi chuyển động của mắt để nhận biết người dùng đang muốn nhìn, tương tác với nội dung nào.

Apple Vision Pro 2023 2

Phần đai bao quanh đầu được lót vải, được thiết kế dạng module với móc khóa thông minh. Trong video thử nghiệm, chỉ bằng thao tác nhấn, người dùng có thể tháo hoàn toàn đai này. Để lắp trở lại, khớp khóa chỉ cần đặt đúng vị trí trước khi nghe tiếng kêu báo hiệu.

Vòng chỉnh các loại cỡ đầu khác nhau tiện lợi. Khi xoay, đệm vải phía sau sẽ co, giãn theo nhiều nấc.

Apple Vision Pro 2023 3

Apple cũng có cách tiếp cận khác biệt so với các đối thủ khi không tích hợp pin vào phần kính. Pin tách rời kết nối với kính bằng chân sạc dạng hút nam châm. Thiết kế này giúp trải nghiệm đeo thoải mái hơn, ít ảnh hưởng bởi nhiệt lượng từ pin và cũng có thể thay thế pin dễ dàng.

Pin với lớp vỏ làm từ nhôm, kết nối bằng dây bọc dù chắc chắn. Trên pin có logo Apple in chìm bắt mắt. Thiết bị sử dụng cổng sạc USB-C tiêu chuẩn. Theo thông báo, thời gian sử dụng cho mỗi lần sạc đầy là hai tiếng.

Apple Vision Pro se ban ra vao dau nam sau voi gia 3.499 USD

Apple Vision Pro sẽ bán ra vào đầu năm sau với giá 3.499 USD.

https://vnexpress.net/

Contact Me on Zalo