Thiet Ke Web Chuan Seo

Hotline/Zalo/WhatsApp: 0937232053

Kính Vision Pro 2023 của Apple có thể thay thế tablet, TV

Nội dung chính

Kính Vision Pro 2023 của Apple có thể thay thế tablet, TV

Tại sự kiện WWDC 2023, Apple đã chứng minh tin rò rỉ là chính xác khi công bố Vision Pro – bộ kính đeo đầu mang đến trải nghiệm thực tế hỗn hợp (MR) cho người dùng. Với giá bán không mấy khiêm tốn – chính xác là 3.499 USD – sẽ không nhiều người dùng sẵn sàng bỏ ra tới hơn 82 triệu đồng để lập tức “trên đầu” cặp kính đắt đỏ.

Nhưng nhìn vào những gì Vision Pro mang lại, chắc chắn người dùng dư dả và sành công nghệ sẽ lập tức sắm cho mình sản phẩm mới nhất của họ nhà Táo. Tạm gác một bên thông số phần cứng cũng như chi tiết thiết kế sản phẩm, hãy cùng điểm qua một số tính năng ưu việt mà người dùng Vision Pro có thể sở hữu.

Kinh Vision Pro cua Apple co the thay the tablet TV

Chọn ứng dụng bằng mắt, sử dụng cử chỉ tay và giọng nói để điều khiển kính, người dùng sẽ không còn cần cầm trên tay chiếc iPhone để tương tác với hệ sinh thái Apple.

Kinh Vision Pro cua Apple co the thay the tablet TV 1

Vision Pro là một phần của hệ sinh thái Apple, điều đó đồng nghĩa với việc thiết bị kết nối xuyên suốt với iPhone, iPad, MacBook của người dùng.

Kinh Vision Pro cua Apple co the thay the tablet TV 2

Khả năng thay thế TV có lẽ là điểm đáng tiền nhất của Vision Pro. Người dùng đã có “trên đầu” một chiếc TV ảo, và đặc biệt hơn, kích cỡ chiếc TV này hoàn toàn do bạn quyết định.

Kinh Vision Pro cua Apple co the thay the tablet TV 3

Vision Pro có thể tạo ra một không gian thực tế ảo theo yêu cầu, có thể giúp người dùng đắm mình vào nội dung đang được trình chiếu theo cách thức ít thiết bị có thể làm được.

Apple phát triển một hệ thống hiển thị OLED riêng cho Vision Pro, đưa 16 điểm ảnh (pixel) vào trong một diện tích tương đương với một điểm ảnh của iPhone. Tổng cộng, Vision Pro có tất cả 23 triệu điểm ảnh, và mỗi con mắt người dùng sẽ được trải nghiệm số điểm ảnh nhiều hơn cả một chiếc TV 4K.

Và một chiếc TV sẽ không thể hoàn chỉnh nếu không đi kèm một bộ phát âm thanh chân thực.

Ngoài hệ thống âm thanh tiên tiến hướng thẳng tới tai người dùng, các cảm biến âm thanh sử dụng công nghệ audio raytracing có thể phân tích vật liệu quanh Vision Pro và cho ra âm thanh xung quanh chân thực nhất.

Vision Pro sở hữu hai con chip độc quyền của Apple: chip M2 để chạy visionOS của Vision Pro, xử lý thuật toán hình ảnh và đồ họa; chip R1 để xử lý tín hiệu đầu vào từ cảm biến, camera, micro và truyền hình ảnh tới mắt kính. Sức mạnh xử lý tiên tiến sẽ giúp Vision Pro trở thành “thiết bị chủ” mới trong căn nhà của bạn, lập tức thay thế được tablet và cả TV.

Hiển nhiên Apple sẽ không dừng lại ở sản phẩm này. Trong tương lai xa, người dùng sẽ còn chiêm ngưỡng những phiên bản tân tiến hơn của cặp kính Vision Pro, tận dụng những con chip mạnh mẽ mới, công nghệ âm thanh và hình ảnh chân thực hơn và … có giá cao hơn nữa. Chúng ta có cớ để mong đợi một cuộc cách mạng trong lĩnh vực thực tế X – thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), thực tế hỗn hợp (MR) và thực tế mở rộng (XR). 

Cuộc cách mạng ấy rất có thể sẽ bắt đầu từ Vision Pro.

Contact Me on Zalo